Update เดือนเมษายน 2567 กิจกรรมเชิงรุกของศูนย์วิชาการสนับสนุนด้านการบริหารจัดการน้ำ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่: ก้าวหน้า 70 %

รายงานความก้าวหน้าการดำเนินงานตามหัวข้อยุทธศาสตร์ (Agenda)

ภายใต้แผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13

(พ.ศ.2566 – 2570)  Agenda 2 : ไตรมาส ที่ 2/2567

ความก้าวหน้าของโครงการ: 70 % ในกิจกรรมดังต่อไปนี้

การดำเนินงานส่วนกลางของศูนย์วิชาการสนับสนุนด้านการบริหารจัดการน้ำ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การวิเคราะห์ข้อมูลฝนเพื่อจัดทำ IDF Curve และ DDF Curve ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคเหนือตอนบน

การซ่อมบำรุงหลักเตือนระดับน้ำท่วม และปรับปรุงตัวเลขบนหลักเตือน ในพื้นที่เขตตัวเมืองจังหวัดเชียงใหม่ (ชุดที่ 2)

การปรับปรุงโครงสร้างแบบจำลองโครงข่ายประสาทเทียมเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่น CM Water

การซ่อมบำรุงหลักเตือนระดับน้ำท่วมและปรับปรุงตัวเลขบนหลักเตือนในพื้นที่เขตตัวเมืองเชียงใหม่

การพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์เพื่อแนะนำฐานข้อมูลกฎหมายน้ำ (Water Law)

การติดตามการเจริญของไซยาโนแบคทีเรียและคุณภาพน้ำในอ่างแก้ว  การติดตามการเจริญของไซยาโนแบคทีเรียและคุณภาพน้ำในอ่างแก้ว  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

การมีส่วนร่วมกับชุมชนและการสร้างจิตสำนึกเพื่อพัฒนาพื้นที่ริมคลองแม่ข่า

การจัดทำผังน้ำและฐานข้อมูลน้ำต้นทุนของคลองแม่ข่า

การศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพของสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดใหญ่ และการกระจายตัวของหิ่งห้อยเพื่อใช้เป็นดัชนีบ่งชี้ความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศคลองแม่ข่า