update เดือนเมษายน 2567 การประเมินแหล่งกักเก็บคาร์บอน (Carbon sink) การชดเชยคาร์บอน (Carbon offset)  และศักยภาพในการขายคาร์บอนเครดิตจากภาคป่าไม้และพื้นที่สีเขียวในพื้นที่ของศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน

รายงานความก้าวหน้าการดำเนินงานตามหัวข้อยุทธศาสตร์ (Agenda)

ภายใต้แผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13

(พ.ศ.2566 – 2570)  Agenda 2 : ไตรมาส ที่ 2/2567

ความก้าวหน้าของโครงการ: 43%  ในกิจกรรมดังต่อไปนี้

จัดทำเส้นทางติดตั้งเสาสัญญาณตรวจวัดคาร์บอน

จัดกิจกรรมร่วมกับชุมชนโดยรอบเพื่อรักษาพื้นที่ป่า

ตรวจวัดและวิเคราะห์ข้อมูลทางจุลอุตุนิยมวิทยาระบบ eddy covariance system

ตรวจวัดและติดตามข้อมูลการหายใจของดิน (Soil Respiration)