update เดือนเมษายน 2567 การจัดการและใช้ประโยชน์มูลวัวจากคอกสาธิตเพื่อการผลิตพืชปลอดสารพิษและหญ้าอาหารสัตว์

รายงานความก้าวหน้าการดำเนินงานตามหัวข้อยุทธศาสตร์ (Agenda)

ภายใต้แผนพัฒนาการศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ระยะที่ 13

(พ.ศ.2566 – 2570)  Agenda 2 : ไตรมาส ที่ 2/2567

(ภายใต้โครงการพัฒนาฟาร์มมหาวิทยาลัยเพื่อการผลิตพืชอาหารปลอดภัยตามแนวทาง BCG Economic Model ปีที่ 2)

ความก้าวหน้าของโครงการ: 20% ในกิจกรรมดังต่อไปนี้

เริ่มดำเนินการจัดการโรงเรือนโคเพื่อการผลิตก๊าซชีวภาพ

อยู่ระหว่างก่อสร้างระบบจัดการของเสียจากโรงเรือนโคเพื่อการผลิตก๊าซชีวภาพ ได้แก่ บ่อพักน้ำเสีย และเตรียมวัสดุอุปกรณ์ประกอบ เช่นปั๊มและตู้ควบคุมการสูบตะกอน, ชุใบกวนในบ่อเก็บตะกอน