ขึ้นดอย2566 มาช่วยกันเท แยก ทิ้ง

#MyWasteMyResponsibility ขยะใครสร้าง คนนั้นรับผิดชอบ
ขึ้นดอยปีนี้ไม่ทิ้งภาระให้ผู้อื่น ทานให้หมด ดูป้ายก่อนทิ้ง แล้วทิ้งให้ถูกถัง
.

มาช่วยกัน เท แยก ทิ้ง #เริ่มต้นง่ายง่ายที่ตัวเรา
.
🗑️ จุดทิ้งขยะระหว่างทาง เทน้ำ และแยกทิ้งให้ถูกถัง
🗑️ จุดพักกินข้าว เทน้ำ แยกเศษอาหาร และแยกทิ้งให้ถูกถัง
.
หลังจากเสร็จกิจกรรม มหาวิทยาลัยจะนำขยะขวดแก้ว ขวดพลาสติก ส่งไปรีไซเคิล ♻️
.
ขยะกระป๋องอลูมิเนียมจะส่งไปบริจาคให้ทางมูลนิธิขาเทียม 🦿
.
ขยะเศษอาหาร ขยะกล่องชานอ้อย ส่งไปผลิตเป็นก๊าซชีวภาพ เพื่อนำไปใช้ผลิตกระแสไฟฟ้า ⚡️และก๊าซไบโอมีเทนเพื่อใช้กับยานพาหนะ🚎
.
ขยะทั่วไปอื่นๆ ส่งไปผลิตเป็นเชื้อเพลิงขยะ (RDF)🔥
.
วันเสาร์ที่ 18 พ.ย. นี้ พบกันที่ รับน้องขึ้นดอย มช.
.
โดย สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

#CMUTrekking2023CarbonNeutral
#ขึ้นดอยไร้คาร์บอน
#มช_มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน
#TogetherWeCan
#SDG12